fbpx

5 mẹo nhỏ giúp tóc giảm gãy rụng

Gội đầu đúng cách không chỉ giúp làm sạch da đầu, tóc chắc khỏe mà còn làm giảm tình trạng gãy rụng, tóc khô xơ. Hãy thử các Tips gội đầu dưới đây của Phúc An House để thấy hiệu quả rõ rệt nhé!

 1. Hãy chải tóc trước khi gội
  Có lẽ sẽ nhiều chị em thấy đây là bước không cần thiết và không ảnh hưởng đến việc tóc rụng hay không. Thế nhưng việc chải đầu trước khi gội sẽ làm cho quá trình gội trở nên nhẹ nhàng hơn. Không còn cảnh tượng dùng lực kéo từng sợ tóc rối vì chúng cứ quấn lấy nhau. Nhờ đó da đầu cũng sẽ khỏe hơn, giảm tình trạng tóc bị tổn thương và gãy rụng.
 2. Trước khi gội hãy tạo bọt
  Bình thường chúng ta vẫn hay đổ dầu gội trực tiếp lên trên tóc hoặc hòa tan dầu gội với nước rồi đổ lên tóc. Cả 2 cách làm này đều không mang lại hiệu quả tối ưu. Nếu như bạn đổ trực tiếp lên da đầu, dầu gội sẽ tập trung ở 1 chỗ, còn làm theo cách thứ 2 dầu gội sẽ bị hòa loãng từ đó không làm sạch da đầu.

Giải pháp tốt nhất đó chính là bạn nên tạo bọt cho dầu gội trước, sau đó đưa phần bọt lên tóc để gội đầu như bình thường. Với cách này, phần thân lẫn phần ngọn tóc đều được làm sạch bởi dầu gội. Khi gội đầu bạn cần massage nhẹ nhàng để tránh những tổn thương lên tóc và tránh là tóc gãy rụng.

 1. Không gãi mạnh
  Không phải cứ gãi mạnh tay mới lấy sạch bụi bẩn và làm da đầu sạch. Bạn hãy nghĩ rằng, việc gội đầu cũng như đang giặt chiếc áo mỏng, chúng ta cần sự tỉ mỉ và nhẹ nhàng. Việc chà xát mạnh sẽ khiến da đầu mất đi lớp bảo vệ bên ngoài và dễ bị tổn thương hơn. Khi da đầu chịu sự tổn thương thì tóc bạn sẽ trở nên dễ rụng hơn.

Bởi vậy, khi gội bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng để tránh tổn thương. Ngoài ra, việc tác động nhẹ nhàng giúp giảm tổn thương lên tóc, giúp khí huyết lưu thông, đưa các dưỡng chất của dầu gội vào sâu trong tóc.

 1. Thực hiện gội da đầu đầu tiên
  Mỗi loại tóc có đặc điểm khác nhau và trên mái tóc chúng ta không chỉ tồn tại một loại tóc. Phần tóc gần da đầu được gọi là tóc mới mọc, chúng có xu hướng tích tụ nhiều dầu do da đầu tiết ra. Ngược lại, phần thân và ngọn tóc thường khô xơ và chẻ ngọn hơn.

Đó cũng là lý do vì sao chúng ta cần gội từ da đầu trước. Bạn có thể chia số dầu gội ra làm 2, phần đầu tiên dùng để gội da đầu, bạn không cần tạo bọt để lấy đi phần bụi bẩn dễ dàng. Sau đó, phần 2 gội đến thân và ngọn tóc, lúc này tạo bọt để tránh làm tổn thương tóc.

 1. Thấm khô tóc
  Nhiều chị em hay có thói quen sau khi gội đầu dùng khăn chà mạnh vào tóc để làm tóc nhanh khô hơn. Thế nhưng, tóc mới gội thường sẽ rất yếu, hành động đó giống nhưng bạn dùng tay giựt mạnh tóc ra khỏi da đầu.

Để giảm thiểu tình trạng rụng tóc, bạn cần chuẩn bị khăn bông, có độ thấm hút cao, sau đó dùng tay ấn nhẹ để khăn hút dần nước. Cách làm này tuy tốn nhiều thời gian hơn, nhưng đảm bảo cho sự chắc khỏe của tóc. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức, bạn hãy thử áp dụng cho lần gội tới, đảm bảo tình trạng tóc rối, tóc rụng sẽ giảm đáng kể.

Và quan trọng nhất, là bạn phải chọn được cho tóc của mình dầu gội phù hợp, có thành phần thiên nhiên và không chứa hóa chất sulfate để không làm tóc bị khô & hư tổn.

Cao gội hoa hồng Phúc An house – Dầu gội thảo dược hoa hồng cho Nam và Nữ là sự lựa chọn tốt nhất giúp tóc chắc khỏe óng mượt sạch gàu – giúp kích thích mọc tóc của bạn.

Cảm giác từng ngón tay nhẹ nhàng hòa cùng những bọt trắng mềm dịu, thơm mùi dược liệu nhảy múa trên làn da, ngọn tóc của mình – sảng khoáng và thư giãn vô cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Giỏ hàng